Vị Trí “LM” Trong Bóng Đá Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của LM

Tiền vệ cánh trái chính là đáp án chính xác cho câu hỏi “ LM trong bóng đá là gì”. Trong tiếng anh của LM trong bóng đá là Left Midfield. Là một vị trí mang tính chất kiến tạo cho trận đấu. Những cầu thủ này có nhiệm vụ chính là tạt bóng hoặc dốc bóng chạy vào dứt điểm.

LM đóng vai trò gì trong bóng đá?

Vai trò ở vị trí LM trong bóng đá của những cầu thủ chơi là gì? Cầu thủ đó chính là tiền vệ tấn công nhưng có vị trí rộng dọc theo hai bên đường biên dọc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào diễn biến trên sân thì chiến thuật thay đổi theo thời gian, những tiền vệ cánh đã có thể chơi bó vào sâu phía bên trong như một tiền đạo hoặc tiền vệ công.

LM đóng vai trò gì trong bóng đá?
LM đóng vai trò gì trong bóng đá?

Các cầu thủ đá cánh thường được xếp vào vị trí tiền vệ và ở trong đội hình 4-4-2 hoặc 4-5-1. Tuy nhiên, trong bóng đá hiện đại chưa có ranh giới phân biệt rõ ràng giữa tiền vệ cánh và tiền đạo cánh. Các vị trí tiền đạo cánh thường được áp dụng cho cầu thủ tấn công biên với đội hình 4-3-3 hoặc 3-4-3 mà huấn luyện viên đưa ra.

Tiền vệ cánh là vị trí đòi hỏi cầu thủ đảm đương phải có các kỹ năng nhưng quan trọng nhất là kỹ thuật, tốc độ và cả nền thể lực dồi dào. Vì đây là vị trí tấn công thường bị hậu vệ đối phương theo kèm sát sao và họ thường xuyên bất chấp bị phạm lỗi.

Ngày nay trong bóng đá hiện đại, những quả tạt bóng lên phía trên vẫn là một thứ vũ khí hữu dụng và cực kỳ phổ biến đối với các tiền vệ cánh. Vị trí này càng được ưu tiên cho những cầu thủ có tốc độ cao và có kỹ thuật tốt. Đối với bóng đá hiện đại, các tiền vệ cánh thường xu hướng trở thành tiền đạo cánh. 

LM đóng vai trò gì trong bóng đá
LM đóng vai trò gì trong bóng đá

Những tiền vệ cánh trái (LM) hay nhất thế giới hiện nay

Ở những thời kì trước, tầm quan trọng của vị trí tiền vệ cánh trái đã phai nhạt dần theo thời gian. Nhưng trong thời kỳ bóng đá hiện đại, nó đã đạt đến đỉnh cao. Vị trí đó thường là trung tâm ghi bàn và sáng tạo. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau mà người ta có thể thực hiện vai trò này để phù hợp với tầm quan trọng của vị trí đó.

Những cầu thủ chơi kĩ thuật, những cầu thủ sở hữu tốc độ nhanh và những tiền đạo khéo léo nhất chỉ là ba ví dụ để chỉ về sự đa dạng mà vị trí tạo ra. Dưới đây là một số cầu thủ chạy cánh trái hay nhất thời điểm hiện tại của bóng đá hiện nay.

Những tiền vệ cánh trái (LM) hay nhất thế giới hiện nay
Những tiền vệ cánh trái (LM) hay nhất thế giới hiện nay

Cầu thủ Eden Hazard

Eden Hazard trong thời kỳ của anh ấy khoác áo câu lạc bộ Chelsea, tiền đạo/tiền vệ cánh trái này đã là một chân sút ghi bàn cừ khôi trên thế giới. Ở câu lạc bộ Hazard đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất của The Blues không dưới bốn lần.

Cầu thủ bóng đá người Bỉ được may mắn với kỹ năng kiểm soát bóng chặt chẽ chính xác và có thể dùng bằng hai chân. Khiến đối phương phòng thủ trước anh ta trở thành công việc khó khăn nhất trong bóng đá. 

Cầu thủ Raheem Sterling

Trải qua một thời gian đầy thử thách và bị báo chí Anh đối xử hèn hạ, Raheem Sterling đã vượt lên trên nghịch cảnh. Vào đầu những năm 2010, anh ấy đã tập luyện với một tốc độ đáng kinh ngạc tại Liverpool. Kể từ lúc đó, Raheem Sterling biến mình thành một trong những tiền đạo hay nhất thế giới. Raheem Sterling có khả năng đưa ra quyết định và thông minh khi di chuyển đã giúp anh ấy ghi được vô số bàn thắng kể từ khi gia nhập Manchester City.

Cristiano Ronaldo

Dù đã bước sang nửa cuối tuổi 38 nhưng siêu sao Cristiano Ronaldo không hề có dấu hiệu chững lại. Kể từ khi chuyển đến Câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr vào năm 2022, những người nghi ngờ anh ấy đã già không còn phù hợp bóng đá và cố gắng tìm ra những lỗ hổng trong lối chơi của anh.

Thói quen tập luyện ám ảnh và thể thao tự nhiên quái đản của siêu sao CR7 là một tấm gương sáng cho bất kỳ cầu thủ trẻ nào muốn phát triển sự nghiệp vượt bậc trong thế giới bóng đá. Chúng ta cùng nhau xem những đột phá của chàng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới từng đạt 5 quả bóng vàng thế giới trong mùa giải 2023/2024 nhé.

Neymar

Nếu nói không quá, người hâm mộ bóng đá đều trải qua những cảm giác ghét, yêu mến đan xen khi xem Neymar đá bóng. Tuy tính cách quái đản của Neymar khiến nhiều người hâm mộ bóng đá ngán ngẩm nhưng không thể phủ nhận anh là 1 tiền vệ trái quá đỗi xuất sắc. 

Neymar sở hữu những kĩ thuật có thể sánh ngang với bất kỳ cầu thủ nào khác trong lịch sử. Sự tài năng và may mắn đã biến một cầu thủ bóng đá đường phố trở thành một trong những ngôi sao bóng đá hiện đại.

Kết bài

Ở trên là những lời giải đáp cho câu hỏi “LM trong bóng đá là gì”. Môn bóng đá cũng có các vị trí của riêng để áp dụng chiến thuật giống như cách chúng ta chơi cờ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Vaoroi ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *